2 - Antipasto – Appertizer - Tráng miệng theo phong cách Ý
Sau khi dùng rượu khai vị, chúng ta có thể thử nghiệm món tráng miệng phong cách Ý với các sản phẩm chế biến sẵn và đặc trưng như phô mai, ham, xúc xích và bánh mì. Chính sự đa dạng của các loại phô mai (Parmesan, Gouda, Edam, Cheddar, Blue Cheese, Mozzarella,,..) tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực Châu Âu nói chung và ẩm thực Ý nói riêng (đặc biệt là loại Cheese tươi Mozzarela của Ý).
Chính sự đa dạng của từng loại sản phẩm với từng hương vị riêng biệt đã tạo nên sự đặc trưng của món khai vị kiểu Ý.
(Nguồn Chef Mammas - Khai vị thịt nguội Ý)
Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm một món khai vị đặc biệt riêng Ý, Carpaccio chính là lựa chọn tốt nhất. Các lát thịt bò cắt lát rất mỏng dùng với dầu oliu, chanh và phô mai tạo nên nét rất riêng của món ăn Ý này.
(Nguồn Chef Mammas - Bò tái kiểu Ý)