3. Primo – Món ăn đầu tiên mà no của Ý
Primo là món ăn đầu tiên, có nghĩa là sau đó sẽ có các món khác. Tuy nhiên đặc trưng của ẩm thực Ý là món đầu tiên này lại thường giúp ăn no. Primo thường là pasta (mì Ý), prisotto (cơm Ý) hoặc ở một số nơi pizza cũng được xem như Primo.
Khỏi phải nói thì Pasta cùng với Pizza là hai đại diên hết sức phổ biến của ẩm thực Ý, có độ phổ biến rộng rãi và nhiều biến thể. Còn Risotto thì ít được biết tới hơn.
Pasta là cách gọi món ăn đơn giản gồm phần bánh và phần sốt – topping. Về phần bánh, ngoài Spaghetti là đại diện nổi bật, chúng ta còn có các loại khác như Penne (nui), Lasagna, Conchigne (nui hình sò), Farfalle (nui hình kẹo), ….Còn phần sốt, sốt cà và sốt thịt bò bolognese là hai loại sốt quá phổ biến. Đại diện đẳng cấp và độc đáo của Pasta chính là Venenzia Spaghetti (Mì mực đen đặc trưng của vùng Venice), Veal Ossobusco Spaghetti (Mì ý bê hầm vùng Lompard).
Mì Ý Đen - Nguồn Chef Mamma's
Còn nếu lựa chọn Risotto – cơm Ý với phô mai thì Cơm Ý Hải Sản là một lựa chọn khá thú vị
Cơm Ý Hải Sản - Nguồn Chef Mamma's
Và Pizza, có quá nhiều thứ để nói về Pizza, đế bánh theo phong cách Roman hay Neopolitan , phần kết nối cheese và các topping khác nhau. Mỗi nơi sẽ có một loại bánh Pizza đặc trưng của riêng mình.
Pizza Mamma - Nguồn Chef Mamma's
Với tư cách là Primo thì lượng ăn của Pasta, Rissotto hay Pizza thường khá ít, với Pasta thường là khoảng 3-5 lần ngoáy dĩa, Rissotto là khoảng 1 chén nhỏ, còn Pizza thường là 1 miếng bánh.
Tuy nhiên, với những người đam mê và muốn thưởng thức trọn vẹn, một phần trọn vẹn Pasta, Risotto hay Pizza là một lựa chọn tuyệt vời. Tới với Chef Mammas, quý khách có thể thoải mái tận hưởng một bữa Primo đầy đủ.