4. Secondo – Món thứ hai nhưng lại là Món chính
Secondo là món thứ hai nhưng lại là món chính trong ẩm thực truyền thống Ý và thường là món nhiều đạm. Tùy vào vùng miền mà có thể là gà, bò, cừu, cá…Các vùng duyên hải của Ý, đảo silica và vùng Venezia sẽ có liên quan tới món cá trong khi vùng Tuscany đồng nội sẽ mạnh hơn về thịt bò…Đa phần các món này sẽ ăn kèm với thường là khoai tây hoặc các dạng tinh bột khác tùy theo vùng miền
Nếu phải nói lên các món secondo đặc trưng thì chắc chắn Ossobuco – Chân giò hầm (thường là chân bò hoặc bê) là một trong những cái tên đầu tiên được đề cập tới. Ossobuco thường được phục vụ với Risosto hoặc mì Ý và ít khi ăn riêng.
Mì Ý và giò bê hầm - Nguồn Chef Mamma 's
Kế tiếp thì phải nói với Beefsteak Florentine, thịt và công thức làm beefsteak tại đây rất đặc trưng và tạo nên điểm nhấn hoàn hảo. Nếu so sánh, may ra có bò từ Úc và New Zealand là có thể so sánh được.
Bò Úc nướng - Chef Mamma 's
Một trong những điểm độc đáo của Chef Mammas là món sườn heo đút lò.Sườn heo đút lò của Chef Mammas không đơn thuần là nướng mà là sự kết hợp theo công thức gia truyền của ông chủ người Ý qua 3 giai đoạn ướp – hầm – nướng và mỗi gian đoạn phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về thời gian. Cũng chính vì vậy, Chef Mammas đang sở hữu món sườn đút lò độc nhất ở Sài Gòn và vinh dự được khách hàng lâu năm nói là “Ngon nhất”
Sườn đút lò - Nguồn Chef Mamma 's
Một trong những cải tiến trong ẩm thực Ý là các đầu bếp Ý có du nhập các món ăn khác vào để làm phong phú kho tàng ẩm thực của mình, các cải tiến nổi tiếng là món Cá hồi nướng và Sườn cừu. Cá hồi tuy không phải là một loại cá phổ biến ở vùng biển Địa Trung Hải nhưng sớm được giới đầu bếp Châu Âu và Ý ưa chuộng. Do cá hồi mau chín nên cách chế biến đơn giản nhất và cũng ngon nhất là nướng áp chảo. Còn sườn cừu, một món đặc trưng của ẩm thực Pháp - đất nước láng giềng của Italy cũng đã từ lâu là một phần văn hóa Ý.
Cá hồi nướng & bông cải - Nguồn Chef Mamma's