5. Contorno – Món phụ - Soup hay Salad là tùy bạn
Với đặc trưng khí hậu Địa Trung Hải, salad của Ý nổi tiếng với sự vận dụng tuyệt vời các loại rau củ quả đa dạng, luôn tươi mới và dầu oliu. Nếu các bạn biết rằng nguồn gốc của cây Oliu là từ vùng Địa Trung Hải, bạn sẽ biết tại sao ở vùng đất tổ tiên của cây Oliu này, người Ý trân trọng nó tới nhường nào và đặc cách cho Oliu vào ẩm thực đa dạng ra sao. Có quá nhiều điều để nói về oliu, dầu oliu và Ý. Và mỗi đầu bếp sẽ có công thức riêng cho mình để làm món salad độc đáo thêm.
Salad Ceasar và Ức Gà nướng - Nguồn Chef Mamma's
Nói về soup thì do cùng trong khối Châu Âu, các món soup của Ý thừa hưởng hoàn hảo các loại soup của các quốc gia láng giềng như soup bí, soup kem gà, soup kem nấm. Nhưng món soup tạo nên sự khác biệt chính là món Soup Rau Củ. Ngoài đặc trưng khí hậu Địa Trung Hải cho ra các loại rau củ ngon độc đáo, việc vận dụng sốt cà chua chính là một dấu ấn rất riêng của Ý và công thức bao nhiêu là lại do mỗi vị đầu bếp giữ cho riêng mình.
Soup rau củ - Nguồn Chef Mamma's