7. Dolce - Món ngọt thứ hai
Dolce của người Ý là món ngọt thứ hai được dùng sau Formaggio e frutta (phô mai hoặc trái cây). Dolce thường là bánh ngọt, panna cotta hoặc kem.
Nói về bánh ngọt Ý, không thể không nói tới Tiramisu, món bánh nhiều lớp đặc trưng của Ý. Tiramisu là sự cám dỗ từ thiên đàng của cảm giác tan chảy nơi đầu lưỡi và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Tiramisu gũng là sự hòa quyện của các tinh hoa ẩm thực Ý - các lớp bảnh nhiều lớp, lớp kem mềm, cà phê Espresso và rượu mạnh. Vị ngọt, vị béo, vị đắng và vị cay nồng xen lẫn vào nhau và đưa người dùng tan chảy ngay khi chạm vào miếng bánh đầu tiên.
Công thức bí mật của Chef Mamma's càng làm cho món bánh đặc biệt hơn với 2 loại rượu mạnh ướp khi làm bánh thay vì chỉ 1 như các công thức thông thường. Đặc biệt, việc ướp lạnh bánh của Chef Mamma's trước khi dùng càng làm cho vị của bánh thêm tinh tế.
Bánh Tiramisu truyền thống (Nguồn Chef Mamma's)
Kế tiếp là Panna Cotta, một phát minh nữa của ẩm thực Ý mà sau này được nhân rộng ra khắp thế giới. Trong tiếng Ý, Panna Cotta là "Kem nấu", có nguồn gốc từ vùng Piedmont, làm từ kem, sữa và gelatin để làm đông lại với các loại trái cây, nước sốt để lên trên.
Tại Chef Mamma's, chúng tôi ưu tiên sử dụng nước sốt chanh dây để tạo nên một sự kết đôi ngoạn mục giữa vị chua thanh và vị béo nhẹ thanh thoát.
Panna Cotta Chanh dây (Nguồn Chef Mamma's)
Nói về nước Ý là nói về kem, và người Ý có hẳn một từ riêng để nói về kem - Gelato (kem tươi). Gelato không chỉ là loại kem khác biệt mà còn là một nền văn hóa đặc trưng. Khi tới Ý, bạn có thể thấy Gelato có mặt ở bất kì đâu, từ Rome, Florence cho tới cả vùng Milan... Ngoài Gelato, người Ý còn nâng tầm việc dùng kem lên một nghệ thuật mới khi thử nhiều hương vị với nhau và trộn một chút rượu mạnh vào để làm tăng vị kem. Khi bạn muôn một ly kem đặc trưng như vậy để tưởng thưởng cho bản thân mình, hãy gọi cho mình một ly kem Chef Mamma để thấy sự khác biệt.
Kem Mamma's - Kem 4 vị tự chọn (Nguồn Chef Mamma's)