Giỏ hàng

8. Caffè

Sau khi thưởng thức các món ngọt, người Ý sẽ dùng một chút Cà Phê. 

Không chỉ dùng Cà Phê như một thứ nước uống của sự khởi đầu vào buổi sáng như mọi người dân trên thế giới, người Ý còn đưa nó vào các bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy, khi thấy một người Ý dùng một ly Espresso sau khi ăn xong, chúng ta không nên thể hiện sự ngạc nhiên vì đó chính là một phần văn hóa của họ.

Người Ý nói riêng và người Châu Âu nói chung ưa chuộng loại hạt Arabica (vị chua sảng) hơn là loại Robusta (vị đắng và khá phổ biến ở Việt Nam). Và các loại máy pha cà phê với hơi nước nóng nhanh cũng là một phát minh của người Ý để đẩy cao hương vị Arabica lên một tầm cao mới. Với áp suất nhanh và mạnh, máy pha cà phê sẽ không ngâm hạt cà phê quá lâu và không phá hủy cấu trúc hóa học tạo nên vị chua nhẹ của Arabica. Một ly Espresso chuẩn sẽ còn một lớp bọt mỏng nhẹ ở trên cùng. 

Tới Chef Mamma's, bạn có thể sẽ muốn gọi 1 ly Espresso, Cappuchino hoặc một ly cà phê sữa đều sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng. Nếu muốn uống sau bữa ăn như một người Ý chính cống, nhớ nhắc các bạn phục vụ mang ra sau cùng nhé.

Espresso (Nguồn Chef Mamma's)


Facebook Instagram 0888 686 335 Top