1. Aperitivo - Rượu khai vị - Bước đầu của một bữa ăn Ý
18/12/18
Các nước hay khởi đầu bữa ăn của mình bằng một ly rượu khai vị. Ở Ý, theo phong tục truyền thống, người ta hay dùng Vermouth, Campri, Martini, Ricard (Spirit Wine) để băt đầu bữa ăn. Đặc trưng của rượu mùi là các loại rượu được chưng cất có sử dụng thêm các loại thảo dược, trái cây đặc trưng nên có vị khác lạ, giúp khơi mào vị giác và gia tăng cảm giác ăn ngon.
Cùng mục đích đó ở các nước Châu Âu khác là các loại rượu Champagne. Tuy nhiên về mức độ bùng nổ hương vị thì cách của Roman có ưu thế rõ rệt.
Khi tới Chef Mammas, quý khách có thể thử Aperitivo của riêng mình bằng cách gọi 1 ly Campri hoặc Ricard.